AsiaTech trúng thầu Nhà máy xử lý nước thải Khu Công nghiệp VSIP - Bình Dương

Công ty Phát triển Công Nghệ và Môi Trường Á Đông (AsiaTech) vừa trúng thầu EPC dự án “Nhà máy xử lý nước thải tập trung KCN Vietnam Singapore - VSIP tại Bình Dương", trị giá gần 2 triệu USD.

Đây là dự án thứ 5 mà AsiaTech đã thực hiện cho hệ thống Khu công nghiệp VSIP trên toàn quốc. AsiaTech một lần nữa khẳng định đẳng cấp, chất lượng và uy tín của thương hiệu trong lĩnh vực xử lý nước thải cho khu công nghiệp và vinh dự được tiếp tục trở thành đối tác tin cậy của VSIP và các khách hàng chủ đầu tư các khu công nghiệp nói chung.

Lễ khởi công Nhà máy xử lý nước thải Khu công nghiệp VSIP – Nghệ An (2016).

Tiếp nối thành công của các giai đoạn trước, AsiaTech đã sử dụng tích hợp (intergrated) 3 công nghệ xử lý nước thải hiện đại như: công nghệ xử lý hóa lý, công nghệ xử lý sinh học và quan trắc tự động nước thải sau xử lý.

Bên cạnh đó, các công nghệ tiên tiến nhất sẽ được sử dụng trong dự án này như: Hệ sục khí bề mặt của Pháp với ưu điểm vượt trội về hiệu suất xử lý sinh học hiếu khí; thiết bị biến tần giúp giảm điện năng sử dụng cho hệ thống; hệ điều khiển PLC và SCADA hoàn chỉnh kết hợp hệ quan trắc online sẽ hoạt động liên tục để truyền các tín hiệu chất lượng nước sau xử lý đến Cơ quan quản lý Nhà nước.

TS. Trần Mạnh Trung - Tổng Giám Đốc AsiaTech cho biết thêm, từ giữa năm 2020 AsiaTech đã áp dụng thành công chất xúc tác chuyên dụng (do phòng thí nghiệm của AsiaTech nghiên cứu kết hợp chuyển giao công nghệ EU) trong công đoạn khử màu nước thải cho các Khu công nghiệp và nhà máy, nhằm đảm bảo độ màu của nước thải sau xử lý luôn đạt tiêu chuẩn cho phép, đồng thời giảm tối đa chi phí hóa chất để vận hành hệ thống.

Đây là công nghệ mới giúp cho việc khử màu nước thải đạt hiệu quả vượt trội, đã áp dụng thành công cho nhiều dự án xử lý nước thải có độ màu và COD cao như dệt nhuộm, giấy, nước rỉ rác, nước thải cà phê... AsiaTech rất kỳ vọng và mong muốn thành quả về khoa học kỹ thuật mà AsiaTech đã nghiên cứu sẽ mang đến cho cộng đồng sự phát triển bền vững cả về kinh tế lẫn môi trường.